Hướng dẫn 6 cách thông bồn cầu hiệu quả nhanh chỉ trong 5 phút

Hướng dẫn 6 cách thông bồn cầu hiệu quả nhanh chỉ trong 5 phút

Tác giả: Huy Hoàng Phát

Cách thông bồn cầu chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay nếu gặp sự cố

Bồn cầu bị nghẹt thường xảy ra trong gia đình. Nó gây nhiều rắc rối sinh hoạt trong gia đình và cơ quan, công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Do đó các sự cố tắc nghẽn vệ sinh, tắc nghẽn bồn cầu cần được xử lý nhanh chóng và dứt điểm. Mời mọi người cùng công ty Huy Hoàng Phát tham khảo một số phương pháp thông bồn cầu đơn giản dưới đây để có thể áp dụng khi gặp tình huống này nhé.

Cách thông bồn cầu đơn giản:

1.Sử dụng dây thép:

Bạn không nên dùng gậy nhỏ để thông bồn cầu vì ống bồn cầu được thiết kế gấp khúc, gậy thẳng sẽ khó luồn sâu vào bên trong. Nếu bạn cố tình luồn thì sẽ làm gậy bị gãy. Một phần gậy bị gãy đó sẽ nằm lại trong bồn cầu, rất khó để thông tiếp. Vì vậy các bạn nên chọn các vật cứng nhưng dẻo, có thể uốn cong được như dây thép. Các bạn đưa dây thép vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút sau đó tiến hành xả nước thật mạnh.

Cách thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu

2. Sử dụng băng dính:

Lau sạch vòng quanh miệng bồn cầu. Nếu bạn không lau sạch vòng quanh. Rất có thể khi bạn dán băng dính vào băng dính sẽ không dính chặt vào bồn cầu. Lúc đó, bạn ấn rất dễ tuột băng dính và dẫn đến tai nạn.

Khi dán băng dính phải dán thật kín vòng quanh và trên mặt sàn. Đảm bảo không khí không thể thoát ra qua miệng bồn cầu. Sau khi thông xong cần bóc băng dính và vứt vào thùng rác để không vương vãi ra nhà.

3.Dùng nước rửa chén và nước nóng để thông bồn cầu:

Các bạn đổ khoảng ½ cốc nước rửa chén xuống bồn cầu. Để như vậy khoảng 15 phút. Sau đó dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu. Dung dịch nước rửa chén tạo bọt. Hãy nhấn xả nước thật mạnh thì các cặn bã trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

4.Cách thông bồn cầu đơn giản với baking soda và dấm:

Đầu tiên, bạn hâm nóng khoảng 3 lít nước. Sau đó để nước nguội tự nhiên về trạng thái âm ấm. Chú ý ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông bồn cầu được hiệu quả và nước nóng quá. Sẽ rất dễ làm bồn cầu, bể phốt nhà bạn bị nứt vỡ.

Khi đã có đầy đủ lượng nước ấm, baking soda và dấm chúng ta tiến hành đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, bể phốt, bệ xí trong 15 phút. Hỗn hợp này sẽ tạo ra quy trình phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Từ đó giúp cho quá trình thông bồn cầu trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Tiếp theo chúng ta đổ nước đã chuẩn bị từ trước đổ nhẹ nhàng. Từ từ cho vào bồn cầu, bể phốt, bệ xí với mực nước ngập 1 nửa bồn cầu.

Chúng ta sẽ ngâm hỗn hợp baking soda và dấm, nước ấm trong 1 đêm sau khi đậy nắp bồn cầu. Đểquá trình phản ứng được thực hiện nhanh hơn.

5. Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su:

Bạn đặt pit tông vào trong bể phốt, bồn cầu, bệ xí sao cho đầu của pittong nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải. Và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống. Rồi kéo lên khi đã chạm thành bể phốt, bồn cầu, bệ xí.

Các bạn thực hiện thao tác này đều đặn và nhanh chóng. Cho đến khi nước bắt đầu thoát được tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 10 – 15 phút cho cả quá trình xử lý

6. Thông bồn cầu bằng máy khí nén:

Máy khí nén cũng là thiết bị củ thợ thông tắc bồn cầu thông tắc cống. Thông thường, ho sẽ thử bằng máy khí nén. Để đẩy các chất thải ra ngoài. Nếu được thì thôi, còn không thì phải sử dụng máy lò xo để xử lý cho gia đình bạn. Vậy nên, thông bằng máy khí nén thường sẽ rẻ hơn so với máy lò xo.

Trong quá trình thông bồn cầu, bạn nên nhớ hãy mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay. Bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox,.. Sau khi thông tắc vệ sinh bồn cầu xong. Thì hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh và các dụng cụ, tay chân nhé.

Bên trên là 6 cách thông bồn cầu phổ biến và đạt hiệu quả cao. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chẳng may gặp phải sự cố tắc nghẽn bồn cầu. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Huy Hoàng Phát – đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Rate this post

Thẻ liên quan :

Add Comment

Bài viết liên quan

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ HUY HOÀNG PHÁT

❖ KHI NÀO BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA NHÀ CỬA ?

❖ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHÀ TỐT NHẤT

❖ LÀM VIỆC VỚI ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHƯ NÀO CHO ĐÚNG