Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là tốt hay xấu? - TIN TỨC

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là tốt hay xấu?

Tác giả: Hữu Hiền

Deadline là thuật ngữ hiện nay được rất nhiều lĩnh vực sử dụng. Vậy deadline là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ này là tốt hay xấu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là tốt hay xấu?

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline là tốt hay xấu?

Deadline là gì?

– Deadline là thuật ngữ ngày nay được rất nhiều lĩnh vực áp dụng. Nghĩa tiếng Việt của nó là thời hạn kết thúc. Tuy nhiên thuật ngữ này thường được dùng để chỉ về thời hạn hoàn thành một việc nào đó ở thời điểm nhất định.

– Tại nhiều lĩnh vực hiện nay thì khi sử dụng deadline trong công việc là để thúc đẩy nhân viên của công ty có thể hoàn thành công việc theo đúng tiến độ ban đầu đã đề ra. Deadline được xem như là một nhiệm vụ để giúp nhân viên hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên thì bên cạnh đó việc phải chạy deadline hay bị trễ deadline. Đang là nỗi ám ảnh rất lớn của đa số mọi người bị deadline đè.

Vậy thì deadline là tốt hay xấu?

– Một số người có suy nghĩ tiêu cực sẽ nghĩ rằng deadline không có ích gì trong công việc. Ngoài ra đây cũng được xem là một cách để tạo áp lực cho nhân viên. Bắt buộc nhân viên phải hoàn thành công việc đúng thời hạn. Nhưng thực tế trên lập trường của cấp quản lý và nhân viên thì thực hiện công việc theo đúng deadline. Chắc chắn sẽ tạo ra một số lợi ích không nhỏ mà chúng ta chưa nghĩ đến.

– Công cụ nào cũng sẽ có những chức năng có ích nhất định. Đương nhiên deadline cũng không ngoại lệ. Nhờ có deadline mà các mục tiêu bạn đề ra sẽ thực hiện đúng với dự định nhanh chóng, hiệu quả hơn. Với cấp quản lý thì deadline có vai trò hữu ích để giúp thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó thì đây cũng là công cụ để quản lý đánh giá kết quả hoàn thành một công việc của từng nhân viên. 

Vậy bạn đã hiểu deadline là gì? Và deadline là tốt hay xấu chưa? Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Thẻ liên quan :

Add Comment

Bài viết liên quan

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ HUY HOÀNG PHÁT

❖ KHI NÀO BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA NHÀ CỬA ?

❖ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHÀ TỐT NHẤT

❖ LÀM VIỆC VỚI ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHƯ NÀO CHO ĐÚNG