KPI là gì? Vì sao KPI lại quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay?

KPI là gì? Vì sao KPI lại quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay?

Tác giả: Hữu Hiền

Khi làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào chắc rằng các bạn đã từng nghe nhắc về KPI. Có lẽ chính các bạn cũng đã từng được cấp trên bàn giao cho chỉ số KPI cần phải thực hiện trong 1 ngày, 1 tuần, hoặc 1 tháng là bao nhiêu. KPI ở đây có nghĩa là chỉ số hoàn thành mục tiêu, công việc đã được đề ra. KPI tồn tại ở khắp mọi nơi và nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy trong kinh doanh, các doanh nghiệp, công ty,… đều luôn nhắc về chỉ số KPI.  Đa số mọi người khi làm công việc nào cũng đều sẽ có mục tiêu cần phải hoàn thành. Bên cạnh đó còn có những trường hợp phải thực hiện việc báo cáo chỉ số KPI đã hoàn thành theo thời gian đã quy định. Vậy KPI là gì?

Để hiểu rõ hơn về KPI chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết này nhé.

KPI là gì?

KPI là gì? Vì sao KPI lại quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay?

KPI là gì? Vì sao KPI lại quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay?

– KPI là viết tắt những chữ cái đầu tiên trong cụm từ khóa Key Performance Indicator. Được dịch sang tiếng Việt có nghĩa chỉ số hoạt động của công việc. Hoặc chỉ số đo lường về hiệu suất công việc. KPI có thể giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hay một cá nhân nào đó. Có thực hiện công việc tốt hay không. Mức độ hoàn thành công việc đến đâu so với các mục tiêu đã được đề ra từ đầu.

– Một doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nếu muốn duy trì, phát triển lâu dài. Thì nên có những chỉ số KPI phù hợp. Và luôn đạt hiệu suất công việc theo KPI đã đề ra có nghĩa đơn vị đó đang có hướng phát triển tốt.

– Đối với nhân viên thì KPI sẽ giúp cho công ty xem xét về từng chỉ số công việc các nhân viên hoàn thành để đánh giá họ. Từ đó đề xuất ra những hướng phát triển họ tốt hơn.

Vậy qua đây chúng ta có thể hiểu được KPI là gì? Đây là một cách đo lường về mức độ hoàn thành công việc của mỗi cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Để xem xét họ có đạt những mục tiêu ban đầu không. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn.

Rate this post

Thẻ liên quan :

Add Comment

Bài viết liên quan

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ HUY HOÀNG PHÁT

❖ KHI NÀO BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA NHÀ CỬA ?

❖ LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHÀ TỐT NHẤT

❖ LÀM VIỆC VỚI ĐƠN VỊ SỬA CHỮA NHƯ NÀO CHO ĐÚNG